máy chạy bộ ELIP

Nhiều máy chạy bộ cho phép người dùng điều chỉnh độ nghiêng khi đang chạy bộ. Với một số máy chạy, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ máy có chức năng nâng dốc hay không. Vậy thì chức năng nâng dốc của máy chạy bộ có tác dụng như thế nào?

1. Tập thể dục cho tim mạch

Để rèn luyện tối đa sức mạnh tim mạch của bạn, nhịp tim của bạn phải nằm trong khoảng 60 đến 80 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn. Đi bộ trên máy chạy bộ với chế độ lên dốc là một cách tuyệt vời để rèn luyện nhịp tim của bạn. Đi bộ lên dốc làm tăng sức chịu đựng, nâng cao nhịp tim. Bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt sau 2 tuần tập đi bộ leo dốc trên máy chạy bộ Elip.

máy chạy bộ ELIP

Lợi ích của máy chạy bộ ELIP

2. Xây dựng cơ bắp

Đi bộ nghiêng giúp tăng hoạt động của cơ bắp chân, kích thích cơ bắp chân, gân kheo và cơ mông. Các sợi cơ chân được kích hoạt và hoạt động khi đi bộ hoặc chạy nghiêng được gọi là cơ co giật chậm, giúp làm săn chắc cơ của bạn. Độ nghiêng càng lớn và khoảng thời gian tập thể dục trên độ nghiêng đó càng lâu thì bạn sẽ thấy kết quả càng nhanh. 

Máy chạy bộ có độ nghiêng cao giúp tăng cường cơ bắp nhanh hơn nhiều, cải thiện cơ bụng, gân kheo, cơ mông và cả sức mạnh của mắt cá chân.

3. Đốt cháy chất béo

Số lượng calo đốt cháy của mỗi người dựa trên các yếu tố khác nhau, đi bộ hoặc chạy với độ nghiêng từ 2% trở lên đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ hoặc chạy ngoài trời trên bề mặt bằng phẳng. Đi bộ với tốc độ 3 dặm / giờ trên máy tập dốc nghiêng sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn 70% so với chạy không có dốc nghiêng.

Cường độ tập luyện là chìa khóa quan trọng để giảm cân. Nói chung, người tập nên giữ nhịp tim từ 70% đến 85% nhịp tim tối đa để có hiệu quả đốt cháy calo lớn nhất. Tập thể dục ở mức 90% hoặc cao hơn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau tim và đột quỵ. Tập thể dục ở cường độ thấp hơn không đốt cháy nhiều calo, ngay cả khi chạy bộ trong một thời gian dài. 

4. Tăng cường sức chịu đựng

Đi bộ nghiêng làm tăng sức chịu đựng chỉ ở chân mà còn ở nhiều vùng khác. Từ bắp chân lên đến đùi trên của bạn, chân, mông và đùi là những chỗ chắc chắn sẽ tăng lên rõ rệt. Những khu vực có thể cải thiện theo thời gian bao gồm phổi, não và tim của bạn. 

Khi tập luyện trên máy chạy bộ ELIP, phổi của bạn sẽ phải làm việc nhiều so với khi bạn tập trên mặt phẳng bình thường. Đổi lại, phổi của bạn sẽ trở nên khỏe hơn và điều hòa hơn, đó là lý do tại sao bài tập chạy leo dốc là một cách tuyệt vời để luyện tập cho các vận động viên cuộc chạy dài hơn, chạy marathon. Nó cũng có tác dụng tương tự với cả những người bình thường.  

5. Cải thiện trí não khi chạy bộ leo dốc

Bộ não của bạn cũng được trở nên minh mẫn và tập trung cao hơn từ việc tập luyện ở trạng thái nghiêng. Khi chạy bộ leo dốc, não của bạn sẽ làm việc nhiều hơn và cần tập trung hơn để điều khiển các chi hoạt động. Bạn cần tập trung nhiều hơn để giữ cơ thể luôn giữ được cân bằng khi đang trên mặt nghiêng.

máy chạy bộ ELIP

Chức năng nâng độ dốc tự động của máy chạy bộ ELIP

Đây được xem là một bài tập tuyệt vời cho trí não và cho những ai khó khăn trong việc ghi nhớ và khó tập trung. Chạy bộ thường xuyên sẽ khiến cho bạn phải hoạt động não thường xuyên và giúp não khỏe hơn bình thường.

Tập máy chạy bộ lên dốc có thể giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn so với đi bộ hay chạy trên máy chạy bộ bằng phẳng. Như vậy thì chức năng nâng dốc và xuống dốc của máy chạy bộ rất cần thiết và giúp ích rất nhiều cho quá trình tập luyện của bạn. Hầu hết các dòng máy chạy bộ ELIP đều có chức năng nâng dốc tiện lợi. Bạn có thể tham khảo các dòng máy phù hợp với mình tại địa chỉ Elipsport.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here